THƯ CÁM ƠN

Thay báo cáo đúc kết

 

 

 

Ngày 23 tháng 3 năm 2010


Kính thưa quý đồng bào trên toàn thế giới,

 

Chúng ta đã có 10.000 chữ ký của các công dân Việt và những người bạn ngoại quốc yêu cầu Hội Địa Lý Quốc Gia Hoa Kỳ xóa bỏ tên Trung Hoa (Trung quốc – China) tại quần đảo Hoàng Sa trên bản đồ của họ. Chữ ký thứ 10.000 được ghi nhận vào lúc 3 giờ 8 phút chiều ngày 23 tháng 3 giờ Việt Nam, nhằm lúc 1giờ 8 phút, sáng ngày 22 thàng 3, giờ California, Hoa Kỳ.

 

Chúng tôi vô cùng xúc động trước tấm lòng yêu nước của đồng bào qua hằng ngàn chữ ký trong đợt vận động này. Ngoài ra, trong suốt thời gian của chiến dịch, Nguyễn Thái Học Foundation cũng nhận được hỗ trợ từ nhiều hội đoàn, các cơ quan truyền thông, học sinh và sinh viên, và nhiều thành phần khác ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nếu không có những hỗ trợ ấy thì cuộc vận động sẽ không thể hoàn tất được trong vòng 288 tiếng đồng hồ.

 

Chúng tôi cũng hiểu rằng còn hằng triệu đồng bào muốn ký tên để thực thi nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước, dân tộc, và thể hiện tinh thần hỗ trợ đó nhưng đã không có phương tiện để thực hiện.

 

Điều quan trọng là sự lên tiếng đồng loạt của chúng ta đã có kết quả. Ngày 16 tháng 3 vừa qua, Hội Địa Lý Quốc Gia Hoa Kỳ đã ra một tuyên bố để trả lời chúng ta. Dù tuyên bố này chưa giải tỏa hết mọi thắc mắc nhưng chúng ta cũng muốn cám ơn phương thức làm việc chuyên nghiệp của Hội, khi họ nhanh chóng ghi nhận sự nhầm lẫn của họ đối với việc ghi tên “China” (Trung Hoa – Trung quốc) tại quần đảo Hoàng Sa trên bản đồ.

 

Trong vài ngày tới, Nguyễn Thái Học Foundation sẽ chuyển lá Thư Yêu Cầu (the Petition) cùng với 10.000 chữ ký cuả quý đồng bào và những người bạn của chúng ta đến Hội Địa Lý Quốc Gia Hoa Kỳ.

 

Nhân đây, toàn thể thành viên của Nguyễn Thái Học Foundation xin gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người qua việc ủng hộ cuộc vận động tham gia ký tên vào Thư Yêu Cầu. Đồng thời, để bày tỏ lòng cảm kích và sự quý mến của chúng tôi đến với đồng bào khắp mọi nơi, chúng tôi xin mạn phép được dùng câu trả lời của một thông tấn xã Việt Nam viết cho Nguyễn Thái Học Foundation khi chúng tôi ngỏ lời cám ơn họ, để gửi đến quý vị:

“Chúng ta cùng cám ơn nhau và cùng lo cho vận nước cả. Chúc bà con mạnh bước.”

 

Mọi thắc mắc nếu có xin mời quý vị liên lạc với chúng tôi.


Trân trọng kính chào và cám ơn quý đồng bào,

 


Nguyễn Nhật Hoàng                                         Nguyễn Hoài Nhã Trân
Giám Đốc                                                             Trưởng Ban Báo Chí

 

 


Nguyễn Thái Học Foundation
P.O.Box 60006
Irvine, CA 92602, USA
NTHFoundation@yahoo.com
www.nguyenthaihocfoundation.org